TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN BÓNG ĐÁ HOÀNG GIA - Hotline: 090 264 1618

Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019

Để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp không khó

Bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới với lượng fan hâm mộ trung thành vô cùng khổng lồ. Trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp là ước muốn của rất nhiều bạn nhỏ hiện nay, tuy nhiên thực tế không phải ai cũng phù hợp với môn thể thao này.
Để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, bạn phải có một niềm đam mê bất diệt với bóng, điều này có nghĩa là bạn có thể liên tục chơi bóng đá hoặc đá bóng một mình. Niềm đam mê và lối chơi chính là hai tiêu chí quan trọng nhất để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Trong bài viết dưới đây kiến thức bóng đá sẽ chia sẻ đến bạn cách để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi nhé:

Phần 1: Trung thành với bóng đá1. Hãy cống hiến bản thân cho bóng đá

Tình yêu của bạn dành cho bóng đã sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Niềm đam mê và tình yêu trong sâu thẳm sẽ giúp bạn vượt qua những khoảnh khắc tiêu cực và đầy thử thách trong quá trình tập luyện và làm quen với bóng đá. Bóng đá chuyên nghiệp không phải là thứ bạn muốn là có thể được, vì vậy đừng chỉ chơi bóng bởi người khác muốn bạn chơi hoặc bởi vì giấc mơ của người khác, chỉ nên theo đuổi môn thể thao này khi bạn thực sự yêu nó.
Sau khi đã xác định được mục tiêu của mình, hãy cống hiến hết mình cho bóng đá, mỗi cm trên cơ thể bạn cần được xác định để chơi bóng, bạn cũng cần lường trước các rủi ro có thể xảy ra do chấn thương hoặc do thiên phú của bạn không phù hợp với chơi bóng.

2. Tìm hiểu kỹ tất cả các khía cảnh vệ bóng đá

Tìm hiểu càng nhiều về bóng đá càng tốt. Đọc sách, xem các trận đấu và DVD hay nói chuyện với những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Trong các cuộc nói chuyện, hãy đưa ra mong muốn các cầu thủ có thể chia sẻ về kinh nghiệm và chiến thuật của họ, những thứ họ đã trau dồi để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Có những hiểu biết này, bạn đã có một nền tảng khá vững chắc cho con đường phát triển trong tương lai.

Related image

3. Thường xuyên tập luyện và cải thiện cả thể chất và tinh thần

Hàng ngày, hãy dành thời gian để tập luyện và phát triển kỹ thuật của bản thân qua các bài tập như lừa bóng qua trí tưởng tượng, với bài tập này, hãy sử dụng các động tác yêu thích của bạn để tiến hành lừa bóng qua các nhân vật trong trí tưởng tượng mà bạn tự nghĩ ra. Nếu tập luyện thường xuyên bạn sẽ thấy kỹ thuật chơi bóng của bản thân được cải thiện đáng kể đấy

4. Chơi bóng từ khi còn nhỏ tuổi

Đừng quá lo lắng về việc cho trẻ sớm chơi bóng đá có thể dẫn đến chấn thương, tập luyện từ nhỏ sẽ giúp cơ thể trẻ rắn chắc hơn đồng thời tạo sự dẻo dai cho cơ thể hạn chế chấn thương và tập luyện được nhiều cơ chế phản xạ tự nhiên cuả cơ thể. Thời gian bắt đầu tập luyện bóng đá tốt nhất cho trẻ là từ 5 đến 14 tuổi

5. Đào tạo thường xuyên

Tham gia các trại huấn luyện, các câu lạc bộ về bóng đá sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng sự nhiệt tình với bóng cũng như có thể sớm hiểu được sự cạnh tranh của những người chơi khác, trong môi trường này, trẻ cũng dễ dàng học được nhiều bài học bổ ích trong một khoảng thời gian ngắn.
Vì vậy hãy tham gia các giải đấu bóng đá càng sớm càng tốt, bạn có thể tận dụng những cơ hội này tại các trận đấu, giải đấu đại diện cho trường học, khu vực hoặc quốc gia ở cấp độ trẻ.

6. Tham dự các cuộc thi lên cấp

Tham dự một câu lạc bộ hoặc một học viện về bóng đá, nơi bạn có thể thường xuyên tham gia và được huấn luyện bởi một huấn luyên viên giỏi, các kỹ thuật bóng đá của bạn sẽ được chải chuốt cho mượt mà nhất. Sau quá trình tập luyện, những tổ chức này sẽ có các cuộc thi cạnh tranh để lên cấp, mỗi lần lên cấp là một lần khẳng định về năng lực của bạn.

Trong hình ảnh có thể có: 29 người, bao gồm Chinh Pato, mọi người đang cười, ngoài trời

Phần 2: Đương đầu với những thách thức trong quá trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

1. Luôn tập luyện thường xuyên và chăm chỉ

Tập trung hoàn toàn vào việc tập luyện và đào tạo để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải thực hành gần như là mỗi ngày, bạn cũng sẽ phải cân bằng quá trình thực hành và nghiên cứu về bóng đá với những công việc hằng ngày của bạn. Việc thường xuyên thực hiện những điều này sẽ giúp ký năng của bạn ngày càng được trau dồi và mạnh mẽ hơn.
Nếu bạn là cha mẹ của một đứa trẻ muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và con của bạn có đầy đủ những tố chất cho một cầu thủ bóng đá, bạn sẽ cần phải giúp chúng rất nhiều. Đầu tiên, bạn cần đưa chúng đến những nơi chúng có thể chơi bóng, mua dụng cụ tập luyện và đóng phí thành viên, nói chuyện với các huấn luyện viên và là nguồn động viên về mặt tinh thần cho con của bạn.


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, trẻ em, cỏ và ngoài trời

2. Kiên nhẫn


Luôn phải xác định rằng con đường để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp là một quá trình dài, quá trình này đòi hỏi người thực hiện phải liên tục tìm hiểu, xây dựng các kỹ năng, kỹ thuật, nắm rõ các kiến thức về bóng đá cũng như tạo dựng được các mối quan hệ tốt với người khác.
Nếu bạn chưa xác định được chương trình phát triển dành cho mình, bạn có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên hoặc cố vấn câu lạc bộ để nắm rõ hơn những gì mình cần.

3. Đánh giá mình là một người chơi

Sau quá trình tập luyện, hãy nhìn lại các kỹ năng bạn có từ đó bạn có thể xác định được những kỹ năng bẩm sinh của mình và hiểu được bản thân phù hợp với những vị trí nào. Khi làm việc này đừng chỉ nghĩ về bản thân, hãy suy nghĩ về cách thức và kỹ năng của bạn với một vai trò khách quan nhất, cách mà kỹ năng của bạn tạo ưu thế cho đội cũng như làm thế nào để vận dụng chúng nhuần nhuyễn nhất.
Tham khảo ý kiến của huấn luyện viên về điểm mạnh cũng như vị trí phù hợp với bạn, qua đó có thể tiếp thu các đề xuất mà huấn luyện viên đưa ra để cải thiện hoặc trau dồi tài năng tự nhiên của mình


4. Phấn đấu để trở thành người giỏi nhất trong trình độ của bạn


Nếu hiện tại bạn không phải người giỏi nhất trong trình độ của mình, bạn cần phải cố gắng hơn nữa để cải thiện kỹ năng của bản thân, còn nếu bạn vốn phù hợp hơn với một vị trí khác, bạn có thể thử sức mình với chúng. Dù thế nào đi nữa, hãy luôn làm mình trở thành tốt nhất và cho mọi người thấy rằng nên chọn bạn.
Nếu bạn đảm bảo mình luôn là người giỏi nhất trong các bảng xếp hạng hàng tuần, bạn đang phát triển đúng hướng.

5. Giao tiếp


Bóng đá là môn thể thao đồng đội và giao tiếp tốt là một yếu tố vô cùng quan trọng. Việc bạn có phải một người giao tiếp tốt hay không thể hiện chính ở cách cư xử của bạn, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sẽ tránh tuyệt đối các hành vi không rõ ràng, bất công hoặc giận dữ trên sân đồng thời luôn ôn hòa với đồng đội.
Một cầu thủ chuyên nghiệp dù có kỹ thuật giỏi đến đâu mà chỉ có lối chơi cá nhân, không giao tiếp với đồng đội cũng như có nhiều hành vi không hợp cách trên sân sẽ không có khả năng phát triển.

6. Luôn giữ vóc dáng tiêu chuẩn

Với bóng đá, vóc dáng là một điều rất quan trọng, một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai sẽ giúp khả năng phát huy của cầu thủ trên sân tốt hơn. Để làm được điều này, cầu thù bóng đá chuyên nghiệp cần tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và tránh các chất có thể làm giảm hiệu suất của bạn, chẳng hạn như rượu, ngủ đủ giấc.

Phần 3: Chuẩn bị để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

1. Tự tập luyện


Ngay cả khi không ở câu lạc bộ hoặc học viện bóng đá, hãy luôn thực hành các kỹ năng đá bóng của bạn, có thể thực hiện một mình hoặc với bạn bè và các thành viên trong gia đình bạn. Luôn cần cố gắng để tìm được những điểm cần cải thiện trong kỹ thuật khi đá bóng. Hãy tập luyện với bóng đến khi nào bạn cảm thấy mình có thể tùy ý điều khiển nó như một phần của cơ thể. Với những điểm mà bạn cảm thấy bản thân còn yếu, hãy tăng cường tập luyện để làm quen với chúng.

2. Luôn mạnh mẽ về mặt tinh thần


Một yếu tố khiến rất nhiều người chơi bóng đá nhưng không phải ai cũng có thể làm một cầu thủ chuyên nghiệp đó là tinh thần. Một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đòi hỏi phải có một tinh thần bền chắc và mạnh mẽ bởi bạn sẽ luôn phải đối mặt với những rủi ro thương tích và khả năng mất đi những kỹ năng vốn có. Những rủi ro này có thể tạo cho bạn cảm giác bất an và kiệt sức, để đối mặt và vượt qua điều này, một tinh thần mạnh mẽ là vô cùng quan trọng. Nếu vượt qua, bạn có thể phát triển hơn nữa, tuy nhiên nếu không thể bạn có thể bị mệt mỏi thậm chí dẫn đến trầm cảm vô cùng nguy hiểm.
Để hạn chế được tình trạng này, việc gặp một chuyên gia sức khỏe thể thao hoặc một nhà tâm lý học thể thao là điều bạn cần làm, nen nói chuyện với họ càng sớm càng tốt để có thể lấy lại lòng tin cho bản thân mình.

3. Tận dụng câu lạc bộ mà bạn tham gia


Hầu hết các câu lạc bộ bóng đá được lập ra hiện nay đều để phát hiện ra những người chơi giỏi và có tiềm năng qua các lần thi thử quan trọng. Hãy tận dụng tối đa những cơ hội này để gặp gỡ càng nhiều người càng tốt, qua đó thể hiện cho những câu lạc bộ lớn mà bạn muốn tham gia thấy được tiềm năng của bạn đồng thời qua quá trình trao đổi cũng có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân.

4. Nắm rõ được những điều mà một nhà tìm kiếm tài năng cần


Rất nhiều nhà tìm kiếm tài năng thường đến các câu lạc bộ nhỏ để tìm kiếm cho đội của mình một cầu thủ giỏi. Trong quá trình này, họ không chỉ xem xét về khả năng chơi bóng mà thêm vào đó còn là thái độ của bạn. Để thu hút được họ, bạn cần thể hiện tinh thần đồng đội tốt cũng như tham vọng và tài năng của mình, ngoài ra bạn cũng nên cho họ thấy được bạn có thể bình tĩnh và tập trung trong điều kiện áp lục, hãy nhớ luôn chơi tốt mọi lúc, luôn để bản thân thật nổi bật trong đám đông.

5. Luôn chuẩn bị để di chuyển thường xuyên

Các câu lạc bộ sẽ luôn muốn bạn di chuyển đi nhiều nơi để đáp ứng cho các giải đấu của họ mà không quá quan tâm đến cuộc sống cá nhân của bạn. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho điều này, những giải đấu này sẽ giúp ích khá nhiều cho quá trình phát triển lý năng của bạn đấy.
Ngoài ra, trước khi bạn di chuyển, hãy cân nhắc đến những vấn đề như: ngôn ngữ nơi bạn đến, chi phí,...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618